วันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2557

กระเทียม ใน การ์รีคก้า(GARRICCA)

กระเทียม ชื่อสามัญ Garlic กระเทียม ชื่อวิทยาศาสตร์ คือคำว่า Allium sativum Linn. จัดอยู่ในวงศ์ AMARYLLIDACEAE และอยู่ในวงศ์ย่อย ALLIOIDEAE เช่นเดียวกับกุยช่าย พลับพลึงขาว พลับพลึงแดง พลับพลึงตีนเป็ด ว่านสี่ทิศ หอมแดง และหอมใหญ่ 

    สรรพคุณของกระเทียม

1.   ประโยชน์ของกระเทียม ช่วยบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง
2.   ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย
3.   ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
4.   ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย
5.   ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และน้ำตาลในเลือด
6.   ประโยชน์กระเทียม ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย
7.   ช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะ อาการมึนงง ปวดศีรษะ หูอื้อ
8.   ช่วยในเรื่องระบบสืบพันธุ์และระบบทางเดินปัสสาวะ เพราะมีสารที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนทั้งหญิงและชาย ช่วยทำให้มดลูกบีบตัว เพิ่มพละกำลังให้มีเรี่ยวแรง
9.   ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต
10.  ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน
11.  ช่วยต่อต้านเนื้องอก
12.  กระเทียม ประโยชน์ช่วยแก้ปัญหาผมบาง ยาวช้า มีสีเทา
13.  ช่วยป้องกันการเกิดและรักษาโรคโลหิตจาง
14.  ช่วยในการขับพิษ และสารพิษอันตรายที่ปนเปื้อนในเม็ดเลือด
15.  ช่วยป้องกันผนังหลอดเลือดหนาและแข็งตัว
16.  สารสกัดน้ำมันกระเทียม มีสารที่มีส่วนช่วยในการละลายลิ่มเลือด
17.  ช่วยป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตัน
18.  มีสารต่อต้านไม่ให้เม็ดเลือดแดงแตก
19. ช่วยบรรเทาอาการไอ น้ำมูกไหล ป้องกันหวัด
20. ช่วยรักษาโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่
21. ช่วยรักษาอาการเยื่อบุจมูกอักเสบ และไซนัส
22. ช่วยรักษาโรคไอกรน
23. สรรพคุณ กระเทียมช่วยแก้อาการหอบ หืด
24. ช่วยรักษาโรคหลอดลม
25. ช่วยระงับกลิ่นปาก
26. ช่วยในการขับเหงื่อ
27.  สรรพคุณของกระเทียมช่วยในการขับเสมหะ
28.  ช่วยควบคุมโรคกระเพาะ ด้วยสารที่ช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำย่อยอาหารมาย่อยแผลในกระเพาะ
29.  มีสรรพคุณช่วยในการขับลม
30. ช่วยรักษาอาการจุกเสียดแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ
31. ช่วยป้องกันโรคท้องผูก
32. ช่วยรักษาโรคบิด
33.  กระเทียบ สรรพคุณช่วยในการขับปัสสาวะ
34. ช่วยในการขับพยาธิได้หลายชนิด เช่น พยาธิแส้ม้า พยาธิเส้นด้าย พยาธิเข็มหมุด พยาธิไส้เดือน เป็นต้น
35.  ช่วยรักษาโรคตับอ่อนอักเสบชนิดรุนแรงได้
36.  ช่วยป้องกันการเกิดโรคไต
37.  ช่วยฆ่าเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียต่างๆ รวมถึงเชื้อราตามหนังศีรษะและบริเวณเล็บ
38.  ช่วยยับยั้งเชื้อต่างๆ เช่น เชื้อที่ทำให้เกิดฝีหนอง คออักเสบ เชื้อปอดบวม เชื้อวัณโรค เป็นต้น
39.  ช่วยกำจัดพิษจากสารตะกั่ว
40.  ช่วยรักษากลาก เกลื้อน
41.  ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเนื้อเยื่อ บำรุงข้อต่อและกระดูกในร่างกาย
42.   บรรเทาอาการปวดข้อและปวดเมื่อยตามร่างกาย
43.   ช่วยแก้อาการเคล็ดขัดยอกและเท้าแพลง เพราะมีสารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดมายังบริเวณที่นวดยาได้ดีมากขึ้นนั่นเอง
44.   มีสารต้านอาการไขข้ออักเสบ โรคข้อรูมาติสม์
45.   กระเทียมมีกลิ่นฉุนจึงสามารถช่วยไล่ยุงได้เป็นอย่างดี
46.   ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย เพิ่มความยากอาหาร


    ประโยชน์ของกระเทียม

       1.   ประโยชน์หลักๆ ของกระเทียมคงหนีไม่พ้นการนำมาใช้เพื่อช่วยปรุงรสชาติของอาหาร ไม่ว่าจะใช้ผัด แกง ทอด ยำ ต้มยำ หรือน้ำพริกต่างๆ อีกสารพัด
       2.   กระเทียมเป็นเครื่องสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด และยังเป็นพืชที่ธาตุซีลีเนียมสูงกว่าพืชชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีสารอะดิโนซีน (Adenosine) ซึ่งเป็นกรดนิวคลีอิกที่เป็นตัวสร้าง DNA และ RNA ของเซลล์ในร่างกาย
       3.   นอกจากนี้ยังมีการนำกระเทียมไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างหลากหลาย เช่น กระเทียมเสริมอาหาร กระเทียมสกัดผง สารสกัดน้ำมันกระเทียม กระเทียมดอง เป็นต้น


คุณค่าทางโภชนาการของกระเทียมดิบ ต่อ 100 กรัม

·         พลังงาน            149 กิโลแคลอรี่
·         คาร์โบไฮเดรต      33.06 กรัม
·         น้ำตาล                   1 กรัม
·         เส้นใยอาหาร          2.1 กรัม
·         ไขมัน                     0.5 กรัม
·         โปรตีน                   6.36 กรัม
·         วิตามินบี1              0.2 มิลลิกรัม 17%
·         วิตามินบี2              0.11 มิลลิกรัม 9%
·         วิตามินบี3              0.7 มิลลิกรัม 5%
·         วิตามินบี5              0.596 มิลลิกรัม 12%
·         วิตามินบี6              1.235 มิลลิกรัม 95%
·         วิตามินบี9              3 ไมโครกรัม 1%
·         วิตามินซี              31.2 มิลลิกรัม 38%
·         ธาตุแคลเซียม    181 มิลลิกรัม 18%
·         ธาตุเหล็ก               1.7 มิลลิกรัม 13%
·         ธาตุแมกนีเซียม    25 มิลลิกรัม 7%
·         ธาตุแมงกานีส        1.672 มิลลิกรัม 80%
·         ธาตุฟอสฟอรัส     153 มิลลิกรัม 22%
·         ธาตุโพแทสเซียม 401 มิลลิกรัม 9%
·         ธาตุสังกะสี               1.16 มิลลิกรัม 12%
·         ธาตุซีลีเนียม          14.2 ไมโครกรัม
   สารสกัดจากกระเทียม มีใน การ์รีคก้า(GARRICCA)

 
วิธีรับประทาน ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้งหลังอาหาร
เลขที่ อ.ย. 13-1-02950-1-0035
         ดูข้อมูลที่     http://garricca.blogspot.com 
         ขนาดและราคา   1 ขวด 60 แคปซูล ราคา 320 บาท
                          บริการส่งฟรีทั่วประเทศไม่คิดค่าส่ง
         สั่งซื้อที่     คุณ วีระชัย   ทองสา
                    ID Line : weerachaicoffee    
                    โทร. 084-6822645 , 085-0250423(Line)
                    อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น